Tin tức

Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường Niên TNA 2018

(Thiên Nam) Sáng ngày 30 tháng 03 năm 2019 tại khách sạn REX – Số 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM, Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Thiên Nam (mã chứng khoán TNA) đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Đại hội đã được nghe báo cáo của Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc Công ty, các cổ đông đã xem xét thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên Thiên Nam 2018

KẾT QUẢ KINH DOANH NĂM 2018

Trong báo cáo tổng kết năm 2018, Thiên Nam đạt tổng doanh thu hợp nhất sau kiểm toán là 4.053 tỷ đồng, Lợi nhuận trước thuế đạt 79,2 tỷ đồng. Kết quả năm đầu tiên của Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018-2022 mặc dù chưa đạt như kỳ vọng, nhưng những mục tiêu đặt ra có ảnh hưởng rất lớn đến định hình phát triển 5 năm sau. Năm 2018 được xem là năm bản lề chuyển đổi và cơ bản thực hiện được các mục tiêu quan trọng về bình ổn nguồn vốn tín dụng và mở rộng kinh doanh đa ngành nghề.

Ông Vương Quang Diệu – Tổng giám đốc Công ty CP TM-XNK Thiên Nam báo cáo trước cổ đông
tình hình hoạt động năm 2018 và kế hoạch kinh doanh năm 2019

MỤC TIÊU VÀ GIẢI PHÁP CHO NĂM 2019

Với quyết tâm vượt qua khó khăn và thử thách, cùng sự hỗ trợ sát sao từ Hội đồng Quản trị, Ban điều hành Công ty Thiên Nam đã nhanh chóng xử lý và tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc, bước đầu khởi tạo nền móng cho việc thay đổi cơ cấu và phát triển hoạt động của công ty trong những năm sau thông qua các hoạt động cụ thể như:

 • Hoạt động kinh doanh thép tập trung phát triển kinh doanh các mặt hàng có biên lợi nhuận cao
 • Khai thác thêm mặt bằng mới nâng tổng diện tích sàn văn phòng cho thuê lên 20.000 m2 (hiện tại 16.000 m2) và chỉnh trang lại một số mặt bằng hiện hữu để gia tăng giá trị khai thác.
 • Công ty TNHH Công nghệ phẩm Thiên Nam CCTN tập trung phát triển thêm các mặt hàng mới, khai thác mạng lưới kênh phân phối những sản phẩm mới cho những mùa thấp điểm trong năm.
 • Tăng cường đầu tư có chiều sâu vào công tác marketing và truyền thông để tăng độ nhận diện thương hiệu, hỗ trợ các sản phẩm mới và hoạt động mới của toàn công ty tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh số.

ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC THIÊN NAM 3 – 5 NĂM TỚI

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh năm 2019, Hội đồng quản trị đã chia sẻ định hướng chiến lược phát triển trong 3 – 5 năm tới thể hiện sự ảnh hưởng và thay đổi sâu sắc cả về chiều sâu lẫn chiều rộng đối với các ngành nghề của Thiên Nam. Cụ thể như ngành sắt thép vốn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong doanh thu của Thiên Nam sẽ chuyển dịch cơ cấu các mặt hàng kinh doanh, tham gia vào sản xuất sắt thép chất lượng cao cung cấp cho thị trường bằng việc đầu tư nhà máy sản xuất thép hợp kim tại miền Trung với công suất 250,000 tấn, ước doanh số dự kiến 3,606 tỷ đồng/năm.

Ông Nguyễn Quang Hòa – Chỉ tịch HĐQT Thiên Nam chia sẻ định hướng chiến lược 3-5 năm

Hình ảnh dự án nhà máy sx inox và thép hợp kim

 Đối với ngành kinh doanh công nghệ phẩm, Thiên Nam quyết định hợp tác và phân phối bia Estrella – một thương hiệu nổi tiếng bậc nhất tại Tây Ban Nha mang mùi vị tuyệt hảo của vùng Địa Trung Hải, khi vào thị trường Việt Nam kỳ vọng sẽ chinh phục thị phần bia cao cấp. Với ước lượng sản lượng bia được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam đến năm 2025 là 6,5 tỷ đô la Mỹ, bia Estrella cũng sẽ là một trong những sản phẩm chiến lược đóng góp phần doanh thu và lợi nhuận tốt cho Thiên Nam.

Bia Estrella lon và chai – sản xuất tại Tây Ban Nha

Ngoài ra, điểm nổi bật trong các dự án chiến lược của Thiên Nam chính là hệ thống trường mầm non quốc tế song ngữ South Sky bởi dự án cho thấy Thiên Nam không chỉ đặt tham vọng vào tăng doanh thu, lợi nhuận mà còn đầu tư vào chiến lược xây dựng con người ngay từ giai đoạn mầm non. Với phương châm “Chúng tôi không kiến tạo ra những thiên tài nhưng chúng tôi sẽ phát huy xuất sắc và vĩ đại nhất những tiềm năng của các thiên thần trẻ thơ“, Thiên Nam đang từng bước gầy dựng nền tảng giáo dục mang tầm vóc quốc tế giúp cho trẻ em ở TP.HCM và các tỉnh thành có cơ hội hòa nhập nhanh chóng vào thế giới trong tương lai không xa.

Phối cảnh trường mầm non song ngữ South Sky

Và một trong những lĩnh vực tạo nên sự quan tâm thu hút với nhiều cổ đông trong kỳ đại hội vừa qua chính là dự án đầu tư bất động sản tại Cà Mau. Theo báo cáo của Hội đồng quản trị, dự án Happy Home Cà Mau năm 2019 đã hoàn thiện tính pháp lý và được cấp sổ đỏ. HĐQT tính toán có hai khả năng chốt lời năm 2019 cho dự án Happy Home Cà Mau với mức lợi nhuận mang về tối đa từ 110 – 120 tỷ đồng. Như vậy, dù trong năm 2019 công ty lựa chọn phương án thoái vốn hay tiếp tục nâng mức sở hữu lên 51%, dự án cũng sẽ mang lại nguồn thu lớn cũng như tạo được nền tảng kinh nghiệm, mở ra nhiều cơ hội mới tiếp cận các khu vực có tiềm năng đang được đầu tư hạ tầng giao thông như Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh…

Hình phối cảnh dự án Happy Home Cà Mau

Dự án đã hoàn thành thủ tục pháp lý và đươc cấp sổ đỏ

PHƯƠNG ÁN PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU CHO CỔ ĐÔNG CHIẾN LƯỢC

Để hiện thực hóa các dự án như trên, Thiên Nam chắc chắn cần thu hút thêm nguồn vốn lớn để đầu tư. Cụ thể cần 102 tỷ đồng (giai đoạn 1) cho dự án nhà máy sản xuất thép hợp kim, 60 tỷ đồng cho hệ thống 15 trường mầm non, 110 tỷ đồng để xây dựng thị trường bia Estrella và 228 tỷ đồng cho các dự án bất động sản. Phương án tối ưu mà HĐQT đưa ra là dự kiến phát hành 15 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược, tương đương 33,2% vốn điều lệ dự kiến sau khi phát hành.

KẾT QUẢ ĐẠI HỘI

Sau khi nghe các báo cáo, văn kiện, tờ trình của Hội đồng quản trị, các Đại biểu cổ đông đã xem xét thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần trách nhiệm cao và đi đến biểu quyết cuối cùng thống nhất thông qua gồm:

 • Kết quả báo cáo kiểm toán kết quả kinh doanh năm 2018
 • Tờ trình phân phối lợi nhuận, trích lập các quỹ năm 2018.
 • Tờ trình về phương án trả cổ tức năm 2018.
 • Kế hoạch kinh doanh năm 2019
 • Tờ trình về phương án phát hành cổ phiếu của Công ty năm 2019.
 • Tờ trình đề nghị trích tiền tham gia công tác từ thiện xã hội năm 2019.
 • Tờ trình về việc chọn đơn vị kiểm toán độc lập để kiểm toán báo cáo tài chính năm 2019.
 • Tờ trình bổ sung ngành nghề kinh doanh của Công ty.
 • Tờ trình sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công ty.
 • Tờ trình bổ sung, ban hành Quy chế quản trị Cty

(Chủ tọa đoàn trả lời các câu hỏi chất vấn của cổ đông)

Cổ đông biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết của Đại hội

Thiên Nam

prev next