Thành tích nổi bật

Huân Chương Lao Động Hạng 3

(Thiên Nam) Ngày 25 tháng 1 năm 2019, Công ty CP TM – XNK Thiên Nam đã long trọng tổ chức lễ đón nhận huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì những thành tựu đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn từ năm 2013-2017.

Bà Ngô Thị Hoàng Các, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP.HCM 
trao  Huân chương lao động hạng Ba cho Ban lãnh đạo và đại diện người lao động Thiên Nam.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Hoàng Hưng – Trưởng Phòng Tổ chức Ban thi đua khen thưởng TP. Hồ Chí Minh; Hội đồng quản trị và Lãnh đạo các nhiệm kỳ của Công ty CP TM – XNK Thiên Nam cùng các Doanh nghiệp đối tác và tập thể CBNV công ty.

                                

Công ty Thiên Nam vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó Ban thi đua khen thưởng TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao thành tựu mà công ty Thiên Nam đạt được với một quá trình đóng góp bền bỉ, lâu dài cho nhà nước, đặc biệt là trong vai trò của một công ty cổ phần đại chúng. Chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2013-2017, Thiên Nam đã nộp ngân sách nhà nước gần 590 tỷ đồng, chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà nước trong hoạt động kinh doanh, đồng thời tổ chức nhiều các chương trình xã hội ý nghĩa nhằm chung tay góp sức chăm lo cho cộng đồng.

                                 

Bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP.HCM – phát biểu chúc mừng Công ty Thiên Nam.

Ôn lại chặng đường đã qua, Ông Nguyễn Quang Hòa  – Chủ tịch HĐQT Thiên Nam chân thành chia sẻ: “Trong suốt chặng đường 19 năm hình thành và phát triển, Công ty CP TM – XNK Thiên Nam không chỉ vươn lên, ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước mà còn tiên phong trong các công tác cộng đồng. Những thành tích mà Công ty Thiên Nam có được trong suốt chặng đường vừa qua thật đáng tự hào, nhưng chúng ta không được phép bằng lòng mà phải tiếp tục cố gắng hơn nữa trước những thách thức trong tương lai.”

                                     

Ông Nguyễn Quang Hòa –  Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Nam – phát biểu trong buổi lễ

Ông Nguyễn Quang Hòa cũng gửi lời cám ơn và chia sẻ niềm vui đặc biệt này đến Ban lãnh đạo nhiệm kỳ vừa qua đã dẫn dắt và tạo nên những thành tựu quan trọng cho công ty. Đồng thời, Ông  cũng cam kết, với sự động viên to lớn mà Chủ tịch nước đã trao thưởng cùng sự ủng hộ của các cổ đông công ty Thiên Nam, Ông sẽ cùng Ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới và tập thể CBNV tiếp tục giữ vững thành tích và phát triển Thiên Nam ngày càng vững mạnh, kịp thời đón đầu các xu hướng kinh doanh và phát triển Thiên Nam lên tầm cao mới.

                                                

Ông Vương Quang Diệu – Tổng Giám đốc Công ty CP TM-XNK  Thiên Nam thay mặt CBNV
Công ty cám ơn Bà Nguyễn Thị Hiệp – Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Nam

Nhiệm kỳ 2013-2017 của Công ty Thiên Nam đã qua đi trong bối cảnh kinh tế vĩ mô của thế giới và trong nước tiếp tục còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh các tác động tích cực như: lạm phát được duy trì ở mức ổn định, lãi suất theo xu hướng giảm dần, tỷ giá ổn định… có ảnh hưởng tốt đến tình hình hoạt động các doanh nghiệp nói riêng và cả nền kinh tế nói chung trong ngắn hạn, tuy nhiên vẫn còn có những yếu tố tác động không thuận lợi như: tính bền vững của hệ thống ngân hàng, bức tranh tổng thể tái cấu trúc hệ thống kinh tế còn chưa rõ ràng, do vậy tính bất ổn còn cao. Có thể nói giai đoạn 5 năm vừa qua là giai đoạn có nhiều thách thức đồng thời cũng tạo ra không ít cơ hội nhất cho Công ty kể từ nhiều năm trở lại đây.  Trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ này, Thiên Nam đã đạt được một số thành tựu nổi bật sau đây:

– Nguồn vốn đảm bảo đủ cho hoạt động theo nhu cầu phát triển kinh doanh, xuất phát từ uy tín đối với ngân hàng ngày càng được nâng cao.

– Truyền thống kiên cường vượt khó được thể hiện một cách tích cực, vững vàng trước những thử thách và khó khăn.

– Nguồn nhân lực ổn định về chất lượng và số lượng. Đặc biệt là Ban điều hành có năng lực, có tâm huyết và có được một đội ngũ cán bộ- nhân viên gắn bó, đoàn kết.

– Hệ thống quản trị – điều hành được thường xuyên quan tâm đầu tư và chuẩn hóa.

Từ đó, kết quả kinh doanh đạt được rất tích cực và bền vững: bảo tồn và tăng trưởng đáng kể nguồn vốn chủ sở hữu, hiệu quả kinh doanh hàng năm tăng ổn định, quy mô hoạt động mở rộng với chất lượng cao và đi vào chiều sâu:

Ø  Về nguồn vốn kinh doanh:

Việc duy trì vốn điều lệ khá khiêm tốn và dựa chủ yếu vào nguốn vốn vay ngân hàng trong kinh doanh cũng là nét tích cực trong việc xử lý đúng đắn nguồn vốn hoạt động của Ban lãnh đạo Công ty, đã tránh được hậu quả giá cổ phiếu xuống quá thấp khi thị trưởng suy thoái trong những năm gần đây.

Vào thời điểm giữa năm 2017, công ty cũng đã thực hiện thành công việc tăng thêm 26% vốn điều lệ nâng mức vốn điều lệ lên gần 126 tỷ đồng.

Ø  Tổng doanh thu:

Trong giai đoạn 2013 – 2017, tổng doanh thu thực hiện đạt 13,280 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân đạt 28.74%/năm. Trong cơ cấu tổng doanh thu bao gồm các ngành sắt thép, dịch vụ văn phòng, công nghệ phẩm và các nguồn thu khác thì doanh thu mặt hàng chủ lực là thép chiếm tỷ trọng trên 90%/tổng DT, các ngành còn lại được chia đều với tỷ lệ từ 1% đến 3% tổng doanh thu.

Ø  Lợi nhuận trước thuế:

Tổng lợi nhuận của 5 năm đạt gần mức 450 tỷ đồng, với tốc độ tăng trưởng bình quân 34.27%/năm. Trong đó lợi nhuận ngành sắt thép chiếm gần 50%, DV tài chính và các ngành khác 25%, DV văn phòng 17% và công nghệ phẩm là 9%.

Để đạt được những thành quả trên, Công ty Thiên Nam đã có nhiều giải pháp năng động và sáng tạo trong hoạt động, như việc quản trị tốt các khoản thu, hàng tồn kho, kiểm soát chặt chẽ dòng tiền, bảo toàn đồng vốn và tăng vòng quay vốn kinh doanh… Việc quản trị tốt dòng tiền đã tạo điều kiện thực hiện việc chi trả đều đặn cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ cao qua nhiều năm; thường xuyên bổ sung phương thức kinh doanh mới trong hoạt động kinh doanh thép qua đó đã góp phần làm tăng sản lượng tiêu thụ ngành thép qua các năm; phát triển mạnh ngành hàng công nghệ phẩm thông qua việc đa dạng hoá những nhãn hàng mới đáp ứng nhu cầu khách hàng, cùng với hoàn thiện hệ thống phân phối trên phạm vi thị trường toàn quốc.

Ngoài ra, Thiên Nam còn có một nguồn nội lực vô hình góp phần hình thành nên sức mạnh đưa Thiên Nam vững vàng tiến về phía trước:

Đó là Hội đồng quản trị, Ban điều hành và người lao động Công ty cùng chung sức, chung lòng vì sự phát triển của Thiên Nam.

Là sự uy tín với Lãnh đạo, khách hàng, đối tác nên luôn được sự ủng hộ và đồng hành cùng phát triển;

Là sự quản trị công ty một cách minh bạch, rõ ràng, hàng tháng đều có công bố kết quả kinh doanh trên website; nghiêm chỉnh chấp hành công bố thông tin theo yêu cầu của Ủy ban chứng khoán và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM;

Bên cạnh đó, Thiên Nam luôn thực hiện nộp ngân sách nhà nước đầy đủ, đúng hạn; chăm lo tốt đời sống tinh thần và thu nhập cho người lao động; thường xuyên bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, thực hiện các biện pháp thu hút và giữ chân người lao động có năng lực và trình độ giỏi, phân bổ và điều tiết hợp lý các nguồn nhân lực, tài lực, vật lực cho hoạt động kinh doanh, đầu tư của đơn vị để Thiên Nam có một đội ngũ Cán bộ nhân viên giỏi, gắn bó; đó chính là sức mạnh để Thiên Nam phát triển bền vững.

Song song với các thành quả trên, Công ty Thiên Nam cũng quan tâm và tham gia công tác XH, từ thiện: ủng hộ các chương trình chăm lo cho người già neo đơn; ủng hộ quỹ khuyến học; trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; xây cầu, trao tặng nhà tình nghĩa, tình thương …

Huân chương Lao động Hạng Ba như một phần thưởng xứng đáng cho cho những nỗ lực, cố gắng bền bỉ, không mệt mỏi của tập thể Ban lãnh đạo và CBNV Công ty CP TM XNK Thiên Nam để đưa Công ty  ngày càng phát triển lớn mạnh

prev next