Giáo dục

Mầm Non Song Ngữ South Sky Kindergaten – Ngôi Trường Độc Đáo Áp Dụng Triết Lý Giáo Dục Reggio Emilla

Năm 1990, nước Mỹ lần đầu tiên công nhận phương pháp tiếp cận Reggio Emilia là mô hình xuất sắc trong Giáo dục Mầm non. Năm 1991, tạp chí Newsweek (Mỹ) đã công nhận trường mầm non Diana là một trong mười trường học tốt nhất trên thế giới. Điều này dẫn đến sự quan tâm, nghiên cứu của nhiều nhà giáo dục đối với phương pháp tiếp cận Reggio Emilia trên khắp thế giới, từ đó nó tiếp tục được nghiên cứu và thực hiện bởi các nhà giáo dục tiên phong trên toàn thế giới.

Vậy, phương pháp tiếp cận Reggio Emilia có điều gì đặc biệt để nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu quan tâm và ứng dụng trên toàn thế giới? Vì sao TNA Edu sử dụng phương pháp tiếp cận Reggio Emilia cho hệ thống trường mầm non song ngữ South Sky Kindergarten (SSK)? Hãy cùng tham quan trãi nghiệm những hình ảnh thú vị về ngôi trường mầm non SSK nhé!

Trường mầm non South Sky Kindergarten

Môi trường độc đáo

Giây phút bạn bước vào cửa, bạn sẽ nhận ra South Sky Kindergarten (SSK) thực sự độc đáo như thế nào. Tình yêu được thể hiện trong không khí, từng vật dụng, trò chơi và bạn có thể cảm nhận nó ngay lập tức.

Sân trường mầm non South Sky Kindergarten ngày khai trương

Cơ sở hạ tầng sạch sẽ, hiện đại và cũng mộc mạc, gần gũi của SSK được thiết kế phù hợp sở thích của trẻ em, kích thích sự tò mò học hỏi của trẻ. Các yếu tố của ánh sáng, không gian và vật liệu tự nhiên được đánh giá cao từ không gian ngoài trời cho đến trong nhà.

Môi trường học tập là một thành phần không thể thiếu trong phương pháp Reggio Emilia. Vì thế, tại SSK, không gian trường học chính là giáo viên thứ ba, cung cấp cho trẻ em cơ hội học tập, khơi gợi sự tò mò và khuyến khích sự tương tác của trẻ. Môi trường học tập trong nhà và ngoài trời tuyệt đẹp của SSK được thiết kế để giúp trẻ em hiểu rằng chúng có thể là nhân tố tích cực khám phá, học hỏi và có khả năng sửa chữa thế giới. Mọi thứ trong môi trường trường học đều góp phần tạo cơ hội học tập cho trẻ. Ngôi trường SSK được xây dựng an toàn, hiện đại và được trang bị tất cả các tiện nghi cần thiết của trường mầm non cao cấp, bao gồm các lớp học sáng sủa, khu vui chơi trong nhà và ngoài trời, hệ thống an ninh đầy đủ, bếp ăn một chiều sạch đẹp…

Các bé đang học tại góc Art Studio

Phương pháp giáo dục khuyến khích và động viên trẻ chủ động trong học tập

Về cốt lõi, phương pháp tiếp cận Reggio Emilia đưa ra một số khái niệm cơ bản tách biệt nó khỏi các triết lý giáo dục mầm non khác, như triết học Waldorf hay Montessori, nhưng nhìn chung vẫn là tập trung vào giáo dục toàn diện cho trẻ. Một trong những khác biệt lớn nhất giữa Reggio Emilia, Waldorf và Montessori không chỉ là các nguyên tắc chỉ đạo, mà còn là môi trường tạo ra nền tảng của mỗi phương pháp. Chẳng hạn, cách tiếp cận Reggio không phải là một lộ trình được xác lập sẵn mà dựa vào bản thân trẻ trong quá trình tương tác với môi trường xung quanh mới xác lập phương pháp và bài học cho trẻ được biến thiên hàng ngày.

Góc chơi ngoài trời

Tại SSK, trường có những góc học tập sáng tạo giúp trẻ tự tìm tòi và khám phá bản thân, những vật liệu, học cụ mang tính gợi mở, thân thiện với thiên nhiên giúp trẻ cảm nhận và trân trọng mọi thứ xung quanh, ngay cả nhánh cây, ngọn cỏ hay nguồn ánh sáng chan hòa xung quanh luôn viên trường học cũng giúp trẻ khám phá những trải nghiệm sáng tạo và nuôi dưỡng, thúc đẩy tình yêu học tập, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển xã hội, tình cảm, học tập, thể chất và tinh thần cho trẻ về sau.

Góc Art Studio

Trẻ em chỉ học tốt nhất khi chúng được vui chơi và làm những gì chúng thực sự quan tâm. Chúng tôi tin rằng trẻ em luôn có lý do khi chọn những gì chúng muốn học. Trẻ sẽ chủ động tham gia vào việc học tập, thực hành trong một môi trường thúc đẩy sự tò mò, suy nghĩ và đúc kết kiến thức cho mình. Trẻ sẽ được thử thách để giải quyết các vấn đề đích thực và phát triển các kỹ năng tư duy, từ đó khuyến khích trẻ sử dụng từ ngữ để thể hiện bản thân mình.

Trẻ được giáo viên hướng dẫn khám phá nguyên liệu và sự sáng tạo

Giáo viên SSK – đối tác, người nuôi dưỡng và hướng dẫn viên giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám phá và học tập của trẻ

Trong phương pháp Reggio, giáo viên là người hướng dẫn cho trẻ học tập thông qua việc nuôi dưỡng sự tò mò của chúng, đưa ra tình huống và để trẻ giải quyết vấn đề. Trong quá trình trẻ trải qua hành trình trải nghiệm cùng vấn đề/đề tài, giáo viên sẽ quan sát, lắng nghe, phân tích và ghi chép công việc của trẻ. Từ lịch sử học tập được ghi chép, giáo viên sẽ đề ra các dự án học tập tiếp theo phù hợp với trẻ. Với trình độ chuyên môn cao và quan tâm sâu sắc công tác giáo dục trẻ em, đội ngũ giáo viên trường mầm non SSK sẽ luôn theo sát từng bước học tập và phát triển của trẻ, chăm sóc trẻ có được nền tảng vững vàng nhất cả về thể lực lẫn trí lực.

Cô trò và góc chơi đóng vai

Nhân mùa tuyển sinh 2019-2020, Trường mầm non song ngữ SSK đưa ra chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho Quý phụ huynh như sau:

Giảm 30% học phí dành cho 30 bé đăng ký sớm nhất (áp dụng từ ngày 14/6 đến khi đủ số lượng quy định).

Để biết thêm thông tin chi tiết, kính mời Quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ SOUTHSKY KINDERGARDEN

Địa chỉ: 28 Trần Quý Cáp, Phường 11, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938772626

Website: www.tna.edu.vn – Fanpage: f/ SouthSkyKindergarten/

prev next