Văn hóa công ty

Một năm vì cộng đồng của CBNV Thiên Nam

Với truyền thống tương thân tương ái, san sẻ những khó khăn với cộng đồng đã được vun đắp từ nhiều năm qua, hàng năm, Công ty Cổ phần TM-XNK Thiên Nam luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi khuyết tật, học sinh nghèo hiếu học cũng như thăm và tặng quà cho người nghèo, người già neo đơn. Đây là những hoạt động thường xuyên của công ty với mong muốn góp sức cùng cộng đồng xã hội chăm lo cho những trường hợp khó khăn, những mảnh đời bất hạnh.

Ngày 03/03/2017, Đại gia đình Thiên Nam tổ chức chuyến đi từ thiện đầu tiên trong năm tại Trung tâm nhân đạo Làng Tre là nơi nuôi dưỡng, cưu mang hơn 200 trẻ em mồ côi, khuyết tật và người già neo đơn không nơi nương tựa…


Ngày 6/5/2017, Thiên Nam đã kết hợp với Quỹ doanh nhân vì cộng đồng và Đoàn y bác sĩ Tâm Việt tổ chức chuyến từ thiện khám chữa bệnh miễn phí và trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo ở Tiền Giang.

Trong năm 2017, cùng với Hội từ thiện Chùa Bát Nhã, Thiên Nam đã đến những vùng nông thôn nghèo ở miền Tây (Long An, An Giang,…) xây cầu, xây chùa; đến trao quà cho đồng bào ở vùng trại phong Di Linh (Lâm Đồng), … Đây là hoạt động định kỳ mỗi năm của Thiên Nam cùng Hội từ thiện nhằm san sẻ những khó khăn của đồng bào vùng sâu vùng xa.

Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 03/06/2017, Công đoàn Thiên Nam đã tổ chức cho các cháu thiếu nhi là con em của CBNV Cty đến chùa Từ Hạnh – Quận Bình Tân để tận tay trao quà bánh, 500 quyển tập và bút viết cho hơn 100 trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa. Đây là một việc làm bổ ích, là cầu nối giúp cho các cháu biết yêu thương chia sẽ với những người bạn gặp bất hạnh trong cuộc sống.


Trong năm 2017, CBNV của Công ty đã tự tay chuẩn bị và nấu hơn 500 suất cơm từ thiện phát cho người lao động nghèo tại địa phương, kinh phí thực hiện được trích từ đóng góp của công đoàn và CBNV Công ty.

 

Với mong muốn góp sức chăm lo cho các em học sinh khó khăn vùng sâu vùng xa, Công đoàn Thiên Nam cùng với Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM tổ chức khám bệnh cho người nghèo dân tộc thiểu số và tặng 2000 quyển tập cho các em học sinh dân tộc ở La Dạ – Bình Thuận.

Đặc biệt, đầu tháng 12/2017, Thiên Nam đã đến Vạn Ninh – Khánh Hòa, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão số 12 với những tổn thất  về người và tài sản để cùng chia sẻ và ủng hộ 50 triệu đồng cho 12 hộ gia đình của giáo viên, học sinh có người thân bị chết, bị thương, nhà cửa bị cơn bão tàn phá và gởi tặng 11.000 quyển tập, 5000 cây viết đến các cháu học sinh của 6 trường tiểu học đang gặp khó khăn.

Bên cạnh những chuyến đi thăm và trao quà trực tiếp ở các vùng xa, Thiên Nam còn quan tâm đến những trường hợp khó khăn ở địa bàn quận 10. Trong năm qua, Công ty đã dành gần 500 triệu đồng để chăm lo tết cho đồng bào nghèo ở các phường có mặt bằng Công ty trú đóng, cùng Hội Doanh nghiệp, Hội khuyến học, Liên đoàn lao động và Quỹ vì người nghèo Quận 10 chăm lo cho các em  học sinh nghèo, bệnh nhân nghèo, người cao tuổi, … ở quận 10.

Đặc biệt, trong buổi lễ kỷ niệm 17 năm thành lập, Công ty đã gửi đến UBMTTQ, Hội Khuyến học và Ban liên lạc cựu tù chính trị Quận 10 và TP số tiền 120 triệu đồng để cùng góp sức chăm lo cho các trường hợp khó khăn.

Trong năm 2017, Đại gia đình Thiên Nam đã ủng hộ gần 1 tỉ đồng cho các chương trình thiện nguyện. Tuy giá trị vật chất không cao nhưng về mặt tinh thần đó là cả tấm lòng của toàn thể cán bộ nhân viên Thiên Nam đồng tâm đồng sức lại góp phần chia sẻ với cộng đồng và xã hội.

prev next