Văn hóa công ty

Thiên Nam Đóng Góp Xây Cầu Nông Thôn Tại Cà Mau

Từ ngày 27 đến ngày 29/11/2019, Công ty CP TM XNK Thiên Nam kết hợp cùng Ban liên lạc Hội Nhân Tâm Cà Mau tổ chức Lễ Khánh thành bàn giao 03 cây cầu Nhân Tâm tại huyện U Minh và huyện Đầm Dơi.

Tổng chiều dài 3 cây cầu là hơn 80m với mặt cầu rộng 1,7m làm bằng chất liệu chính là sắt, thép, Công ty Thiên Nam đã tham gia tài trợ toàn bộ kinh phí 300 triệu đồng để xây dựng 3 cây cầu Nhân Tâm, giúp cho người dân vùng sâu vùng xa thuộc các xã Quách Phẩm Bắc - huyện Đầm Dơi, xã Khánh Thuận và Khánh Tiến - huyện U Minh thuận tiện đi lại, giúp phát triển đời sống và kinh tế cho địa phương.

Ông Nguyễn Phương Bình, Phó Chủ tịch UBND Huyện Đầm Dơi cùng Ban liên lạc Hội Nhân Tâm Cà Mau, và nhà tài trợ Thiên Nam cắt băng khánh thành cầu Nhân Tâm tại xã Quách Phẩm Bắc.

Việc xây dựng và đưa cầu vào lưu thông trong dịp cuối năm khiến cho bà con nơi đây vui mừng vì thoát được cảnh phụ thuộc ghe đò, hàng hóa cũng sẽ lưu thông thuận lợi phục vụ kinh doanh mùa cao điểm cuối năm khi tết đến xuân về. Đặc biệt, những cây cầu còn giúp cho các em nhỏ đến trường an toàn và đỡ vất vả hơn.

Huyện U Minh và Đầm Dơi là hai trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Cà Mau với tỉ lệ hộ nghèo cao, kinh tế phát triển chưa ổn định và đặc biệt là do địa hình kênh rạch chằng chịt nên cơ sở hạ tầng còn rất nhiều hạn chế.

Đồng cảm với những khó khăn và thiếu thốn của người dân nơi đây, thời gian qua, Công ty Thiên Nam đã cùng đồng hành với tỉnh Cà Mau đóng góp ngân sách xây dựng được 5 cây cầu. Những cây cầu không chỉ mang hy vọng phát triển mới cho cư dân địa phương mà còn thắp lên nguồn sáng ấm áp trong trái tim tập thể CBNV Công ty Thiên Nam, thể hiện được truyền thống của Thiên Nam tương thân tương ái, san sẻ những khó khăn với cộng đồng.. Mong rằng, từ những nhịp cầu mới này, tương lai cuộc sống của bà con ngày càng tốt hơn, ấm no và hạnh phúc.

Cầu Nhân Tâm xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi được làm từ chất liệu sắt thép khang trang và vững chắc

Đại diện Công ty CP TM XNK Thiên Nam nhận Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng và giấy khen từ ông Nguyễn Phương Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi.

Thiên Nam
 

prev next