Tin tức

TNA Vào Top 100 Doanh Nghiệp Đạt Chỉ Số Năng Lực Quản Trị Tài Chính Tốt Nhất Trên Sàn Chứng Khoán 20

THIENNAM – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố TOP 100 Doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam 2018 trong buổi lễ sáng ngày 01/12/2018 tại Hà Nội.

Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển DN (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam thực hiện và tổ chức công bố. Chương trình được triển khai trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động SXKD của các Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam thuộc 32 lĩnh vực kinh tế thông qua bản Báo cáo tài chính hàng năm với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Kết quả phân tích, đánh giá và xếp hạng là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp nắm được tình hình “sức khoẻ” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực doanh nghiệp giúp các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI cho hay: Bên cạnh các bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hài lòng của khách hàng (CSI), thì VCCI có bộ chỉ số đánh giá năng lực quản trị tài chính. Việc lựa chọn đối tượng để đánh giá trong bộ chỉ là số này là DN trên sàn chứng khoán là phù hợp. Bởi đây là bộ phận ưu tú nhất của thị trường Việt Nam, đây là những DN minh bạch hơn. Vừa hoạt động hiệu quả, vừa có tài chính minh bạch đó là những DN thường có năng lực, sức khoẻ tốt nhất. Doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán chính là hàn thử biểu cho các DN Việt nói chung.

TS Vũ Tiến Lộc cũng cho biết, hiện gần 60% doanh nghiệp Việt vẫn trong tình trạng kinh doanh không có lãi, không phát sinh thu nhập doanh nghiệp, trong khi thông thường phải là ngược lại. “Điều đó cho thấy bức tranh về tài chính của doanh nghiệp Việt chưa được cải thiện nhiều. Lợi nhuận thấp thì không thể nói doanh nghiệp có sức cạnh tranh cao”, TS Vũ Tiến Lộc khẳng định.

Công ty Cổ Phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam trong lần đầu tiên tham gia khảo sát đã được đánh giá cao và nằm trong TOP 100 Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán có năng lực tài chính tốt nhất. Với chứng nhận này, qua đó một lần nữa đã khẳng định được thương hiệu TNA trong nhiều năm qua, tiếp tục nâng cao uy tín của TNA trên thị trường.

Sức khỏe tài chính của Thiên Nam trong vòng 5 năm qua luôn duy trì các chỉ số tích cực. Chỉ số EPS cơ bản quý 3 2018 được công bố trên trang website cafeF khá cao so với các công ty trong cùng ngành. Thiên Nam cũng luôn duy trì được uy tín tín dụng nhờ quản trị tốt dòng tiền, đảm bảo tín thanh khoản trong hoạt động, sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng để gia tăng tỷ suất lợi nhuận trên vốn của cổ đông.

Ông Nguyễn Minh Thư – Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP TM – XNK Thiên Nam – nhận chứng nhận tại buổi lễ.

Nhờ việc duy trì tốt tốc độ tăng trưởng và tích lũy lợi nhuận trong nhiều năm qua, năm 2018 Thiên Nam đã tiến hành phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu và cổ phiếu ESOP cho CBNV từ nguồn vốn thặng dư và lợi nhuận tích lũy để tăng vốn điều lệ lên hơn 301 tỷ đồngĐồng thời, Công ty cũng dự kiến sẽ phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông chiến lược để tăng vốn điều lệ, củng cố nội lực về tài chính phục vụ cho kế hoạch nhiệm kỳ 5 năm 2018 – 2022.

Chương trình đã trao chứng nhận Top 100 cho Ông Vương Quang Diệu – Tổng Giám Đốc
Công ty Cổ Phần TM – XNK Thiên Nam

prev next